Các hệ chỉ số cơ thể nói nhiều về sức khỏe của bạn

Các hệ chỉ số cơ thể nói nhiều về sức khỏe của bạn

Các hệ chỉ số cơ thể nói nhiều về sức khỏe của bạn

06/02/2021

Các hệ chỉ số cơ thể nói nhiều về sức khỏe của bạn

Ngoài các chỉ số cụ thể nói trên, các hệ tính toán chỉ số dựa trên kết hợp các số đo cũng quan trọng không kém nhắc nhở bạn các vấn đề thường gặp trong sức khỏe.

Chỉ số BMI (Body mass index): Là tỷ lệ chuẩn hóa giữa trọng lượng so với chiều cao, được sử dụng như một chỉ số chung về hình thể. BMI được tính bằng cách chia cân nặng của bạn (đơn vị kg) cho bình phương chiều cao (đơn vị mét).

Phần trăm mỡ cơ thể (Body Fat Percentage – %): Chỉ số thể hiện phần trăm khối lượng mỡ so với khối tượng toàn bộ cơ thể. Chỉ số này cao ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn, dẫn đến nguy cơ dễ mắc các bệnh như tim mạch, huyết áp, tiểu đường… Lượng mỡ cơ thể phù hợp giúp bạn bảo vệ cơ thể: điều tiết nhiệt độ cơ thể, lưu trữ năng lượng và sản xuất hormone.

Tổng lượng nước cơ thể (Total Body Water Percentage – %): Chỉ số này thể hiện phần trăm tổng lượng chất lỏng so với khối lượng cơ thể. Nước có mặt ở mọi tế bào, mô và cơ quan nội tạng, giúp ổn định nồng độ các chất trong cơ thể. Đảm bảo tỷ lệ lượng nước trong cơ thể ở mức hợp lý sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ dẫn tới các vấn đề sức khỏe.

Chỉ số chất lượng cơ (Muscle quality score): Chỉ số giúp đánh giá trạng thái các cơ của cơ thể, xem bạn có thực sự khỏe ở độ tuổi của mình hay không.

Khối lượng xương (Bone mass – kg): Chỉ số thể hiện khối lượng xương trong cơ thể (Canxi và các khoáng chất khác). Lượng xương có quan hệ tỷ lệ thuận với lượng cơ của cơ thể. Chúng ta cần phát triển và duy trì hệ xương chắc khỏe và duy trì chỉ số khối lượng xương phù hợp với cơ thể.

Chỉ số vóc dáng (Physique rating): Tính năng này phân loại vóc dáng người dùng dựa vào tỷ lệ lượng mỡ và lượng cơ của bạn. Khi bạn hoạt động và tăng cường tập luyện, lượng mỡ cơ thể sẽ giảm, chỉ số vóc dáng cũng sẽ thay đổi rõ rệt. Ổn định về tỷ lệ lượng cơ và lượng mỡ sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn và giảm thiểu nguy cơ dẫn tới các vấn đề về sức khỏe.

Chỉ số mỡ nội tạng (Visceral fat rating): Chỉ số thể hiện lượng mỡ ở khoang bụng, bao bọc xung quanh các cơ quan nội tạng. Lượng mỡ nội tạng cao làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như đau tim, tăng huyết áp, tiểu đường… Chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học là cần thiết để phòng tránh tăng chỉ số mỡ nội tạng.

105Bạn và 104 người khác

12 bình luận

60 lượt chia sẻ

Thích

Bình luận

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255